logo

Tại sao các nhà đầu tư lại “đổ xô” vào thị trường Bình Dương?

Thị trường BĐS 2019: Tại sao các nhà đầu tư lại “đổ xô” vào thị trường Bình Dương?

Thị trường BĐS 2019: Tại sao các nhà đầu tư lại “đổ xô” vào thị trường Bình Dương?
Tăng trưởng cao gấp 3 - 5 lần, bất động sản đô thị - dịch vụ liền kề với cửa ngõ các khu công nghiệp hiện nay của Bình Dương đang là tầm ngắm của giới đầu tư bởi tình trạng "cháy hàng" tại khu vực này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bình Dương sở hữu nhiều lợi thế phát triển thị trường bất động sản

Theo các chuyên gia phân tích bất động sản, làn sóng dịch chuyển đầu tư về Bình Dương và các tỉnh giáp ranh TP.HCM đang diễn ra mạnh mẽ nhất trong 10 năm qua. Nguyên nhân bắt nguồn từ sự chững lại và hạn chế nguồn cung của bất động sản tại TP.HCM do những khó khăn trong việc xin cấp phép cho các dự án mới, buộc các doanh nghiệp và nhà đầu tư phải "di cư" để tìm kiếm cơ hội.

Riêng với thị trường Bình Dương, yếu tố hấp dẫn đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản là do hiện nay Bình Dương đang là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt vào top 21 thành phố thông minh của thế giới và đang thu hút rất đông chuyên gia, kỹ sư, lao động trình độ cao đến sinh sống, làm việc. Đây là lý do giúp bất động sản tăng trưởng khoảng 30% trong chưa đến một năm qua, nhất là những khu vực xung quanh các khu công nghiệp lớn như VSIP, KSIP KSB.

Thị trường BĐS 2019: Tại sao các nhà đầu tư lại “đổ xô” vào thị trường Bình Dương? - Ảnh 1.

Là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam, Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp (KCN) và 10 cụm công nghiệp đang hoạt động. Ngoài ra, đây còn là nơi có cơ sở hạ tầng phát triển hàng đầu tại khu vực phía Nam cùng nhiều chính sách mời gọi các nhà đầu tư lớn phát triển kinh tế nhằm thu hút sự quan tâm từ doanh nghiệp. Bình Dương được ví như "thỏi nam châm" tạo sức hút với các nhà đầu tư bởi sở hữu nhiều lợi thế: liền kề trung tâm TP.HCM, hạ tầng hoàn thiện, dễ dàng kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, Bình Dương còn sở hữu tốc độ phát triển kinh tế nhanh, thu hút vốn FDI đứng đầu cả nước và hệ thống giao thông kết nối tốt giúp cho thị trường BĐS phát triển sôi động.

Khác với một số thị trường vùng ven đang diễn ra "sốt ảo" do giới đầu tư đổ về lướt sóng, thì Bình Dương phát triển trên nhu cầu thực về nhà ở cho các chuyên gia, kĩ sư, người lao động tại khu công nghiệp. Khi một thị trường phát triển trên nhu cầu thực, sẽ tăng trưởng cực kì vững chắc. Xuất phát hoàn toàn từ nhu cầu thực về nhà ở cùng tâm lý "chuộng" đất nền của người Việt Nam, những dự án đất nền có pháp lý an toàn tại Bình Dương đều đang rơi vào tình trạng rất khan hiếm so với nhu cầu thực tế. Thị trường Bình Dương chứng kiến hàng loạt các dự án đất nền tung ra thời gian gần đây đều rơi vào tình trạng cháy hàng. Dễ nhận thấy nhu cầu tiêu thụ cũng như giá trị cho thuê dài hạn trong tương lai tại Bình Dương là rất lớn, nên "cơn sốt" đất nền tiếp tục phải dịch chuyển sang hướng những dự án căn hộ, chung cư cao cấp trong khu vực.

Đây cũng là lý do Bình Dương trở thành thị trường duy nhất khu vực phía nam (sau TP.HCM) có dự án về chung cư "cháy hàng".

Cơ hội nào cho nhà đầu tư tại Bình Dương?

Theo các chuyên gia BĐS, những khu vực cửa ngõ KCN sẽ trở thành "mảnh đất vàng" của BĐS đô thị. Nếu BĐS công nghiệp tăng trưởng 10-12%/năm, thì BĐS khu đô thị - dịch vụ liền kề có mức tăng trưởng cao gấp 3-5 lần. Qua khảo sát 9 tháng đầu 2019, thị trường BĐS Bình Dương đang phát triển bùng nổ cả về số lượng lẫn chất lượng dự án. Theo số liệu thống kê tỉnh Bình Dương, hiện nay có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước làm việc tại Bình Dương. Đồng thời, lực lượng lao động trên đang tăng dần từ 20-25% mỗi năm.

Thị trường BĐS 2019: Tại sao các nhà đầu tư lại “đổ xô” vào thị trường Bình Dương? - Ảnh 2.

Lakeview Bình Dương – được phát triển bởi Nam Thiên Group

Thấy được tiềm năng tại đây một số đơn vị, đơn cử như Nam Thiên Group đã tiên phong phát triển những dự án phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Trong đó, phải nhắc đến Lakeview Bình Dương – một trong những dự án đất nền đầu tiên của khu vực trung tâm Bắc Tân Uyên – một địa phương đang được tỉnh Bình Dương tập trung phát triển mạnh, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư vì hơn hết họ hiểu rằng, Bình Dương nói chung và Bắc Tân Uyên nói riêng giờ đây đã hội đủ những yếu tố cần thiết để phát triển mạnh mẽ.

Thị trường BĐS 2019: Tại sao các nhà đầu tư lại “đổ xô” vào thị trường Bình Dương? - Ảnh 3.

Tổng quan dự án Lakeview Bình Dương

Thị trường BĐS 2019: Tại sao các nhà đầu tư lại “đổ xô” vào thị trường Bình Dương? - Ảnh 4.

Sơ đồ vệ tinh dự án Lakeview Bình Dương

Theo Trí thức trẻFacebookTwitterAddthis
GỌI NGAY:
090.827.55.44