logo

Bắc Tân Uyên: “vùng đất mới” cho nhà đầu tư sinh lời?

Trong 3 năm trở lại đây, tình hình kinh tế - xã hội của Bắc Tân Uyên liên tục vượt mức 100% so với tỷ lệ thu ngân sách được đề ra, đồng thời còn sở hữu nhiều lợi thế nội lực mạnh mẽ cùng khả năng thu hút nguồn đầu tư lớn.

Bắc Tân Uyên nằm tại phía đông Bình Dương, là khu vực có tốc độ phát triển rất nhanh của Tân Uyên. Chỉ trong 5 năm hình thành, Bắc Tân Uyên đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. Các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đều vượt mức 100% theo chỉ tiêu được đề ra. 

Phát huy nguồn nội lực vốn có

Bắc Tân Uyên sở hữu vị trí địa lý đặc thù nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối được hầu hết các tỉnh thành trong khu vực. Bắc Tân Uyên được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, sở hữu nhiều lợi thế về giao thông giao thương, là tiền đề phát triển mạnh mẽ cả công nghiệp lẫn dịch vụ. 

Bắc Tân Uyên: “vùng đất mới” cho nhà đầu tư sinh lời? - Ảnh 1.

Hồ Đá Bàn với diện tích mặt nước rộng 100 ha

Được biết, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội đến năm 2025 được định hướng Bắc Tân Uyên trở thành đô thị sinh thái kiểu mẫu của Bình Dương. Ông Huỳnh Văn Cân- Trưởng ban Tuyên giáo Bắc Tân Uyên cho biết: "Trong tương lai sẽ xây dựng công viên hồ Đá Bàn gắn với Khu di tích lịch sử Chiến khu Đ có diện tích khoảng 30 ha ngay sát bên bờ hồ. Hồ Đá Bàn sở hữu diện tích mặt nước rộng 100 ha, có cảnh quan đặc sắc, nước đủ quanh năm sẽ được chuyển đổi chức năng sang hoạt động du lịch sinh thái."

Vừa qua, theo Quyết định số 177/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương về việc quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm hành chính - tái định cư Bắc Tân Uyên với quy mô 595,42 ha, gồm diện tích Trung tâm hành chính - tái định cư 50,99 ha và diện tích mở rộng khu trung tâm 544,43 ha. Đây được xem là những nền móng vững chắc giúp Bắc Tân Uyên hội tụ đầy đủ những yếu tố phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Đầu tư hạ tầng, phát triển mạnh mẽ khu công nghiệp

Bắc Tân Uyên: “vùng đất mới” cho nhà đầu tư sinh lời? - Ảnh 2.

Bắc Tân Uyên tập trung nhiều khu công nghiệp

Đến nay, Bắc Tân Uyên đã thu hút được 466 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đầu tư 7.809,5 tỷ. Theo quy hoạch, sau năm 2020, tổng diện tích các KCN, đô thị trên địa bàn Bắc Tân Uyên là khoảng 2.208 ha với 5 KCN và 1 cụm công nghiệp. Hiện nay, KCN KSIP – KSB thuộc địa phận Bắc Tân Uyên đang có quy mô gần 350 ha và được đầu tư hơn 4000 tỷ đồng, quy hoạch mở rộng lên 550 ha. Việc hình thành các KCN lớn đã kéo theo hàng chục nghìn chuyên gia, người lao động đến làm việc, dẫn đến nhu cầu nhà ở đạt mức cao, khiến giá bất động sản tại khu vực này cũng tăng lên nhanh chóng. 

Đồng thời, cuối 2016 Thủ tướng Chính phủ cho triển khai dự án KCN VSIP 3 rộng 1000 ha với tổng mức đầu tư 6.407 tỷ tại Bắc Tân Uyên với thời hạn thực hiện là 50 năm. Quyết định này đã trở thành cú hích lớn cho sự phát triển của thị trường BĐS nơi đây. So với giai đoạn 2017, giá trị BĐS khu vực này đã tăng từ 30-50% và chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại.

Bắc Tân Uyên: “vùng đất mới” cho nhà đầu tư sinh lời? - Ảnh 3.

Lakeview Bình Dương nằm trong vùng lõi trung tâm Bắc Tân Uyên

Lakeview Bình Dương – được phát triển bởi Nam Thiên Group. 

Lakeview Bình Dương – một trong những dự án đất nền đầu tiên tại trung tâm Bắc Tân Uyên, có sự minh bạch, rõ ràng trong các vấn đề pháp lý quy hoạch. Dự án có vị trí mặt tiền đường HL 415 lộ giới 32 m2. Đây là tuyến đường nằm trong kế hoạch phát triển các trục chính đô thị Trung tâm Thị trấn Tân Thành (tương lai là Thị xã Tân Thành của Bắc Tân Uyên). Lakeview Bình Dương được đầu tư xây dựng bài bản, nước máy, vỉa hè cây xanh rộng rãi, hệ thống cống ngầm hiện đại,… Dọc tuyến đường HL 415 là các dự án trọng điểm của Bắc Tân Uyên như: Trụ sở công an, khu tái định cư quy mô gần 150 ha, liền kê khu công nghiệp Ksip – KSB mở rộng 550ha, công viên hồ sinh thái, hệ thống đường kết nối khu đô thị và trung tâm hành chính Bắc Tân Uyên

Lakeview Bình Dương nằm đối diện ngay Trung tâm hành chính mới Bắc Tân Uyên – là địa điểm sẽ thu hút rất nhiều cán bộ, công nhân viên chức nhà nước đến làm việc và sinh sống, hơn nữa dự án còn sở hữu tầm nhìn ra hướng khu du lịch sinh thái trong tương lai - hồ Đá Bàn đầu tiên và duy nhất tại Bình Dương từ trước đến nay, đây là loại hình bất động sản cực kỳ hiếm trên thị trường đất nền hiện nay, hứa hẹn sẽ là nơi nghỉ dưỡng được đông đảo cư dân và khách du lịch đến tham quan, thư giãn. 

Bắc Tân Uyên: “vùng đất mới” cho nhà đầu tư sinh lời? - Ảnh 4.

Lakeview Bình Dương mang lại giá trị đầu tư sinh lời hấp dẫn

Ngoài ra, dự án là địa điểm thuộc khu vực có mật độ dân cư đông, gần nhiều KCN lớn như: KCN KSB Hàn Quốc, KCN Tân Lập, bán kính 5km tiếp giáp các KCN Nam Tân Uyên, Vsip 2, Uyên Hưng, Phú Chánh với 2000 doanh nghiệp đang hoạt động và hàng chục nghìn người lao động đến làm việc. Dự án được kì vọng trong tương lai sẽ đem lại nhiều giá trị sinh lời hấp dẫn.

Theo Trí thức trẻ


FacebookTwitterAddthis
GỌI NGAY:
090.827.55.44